Trong khi một số người may mắn sở hữu được đường viền hàm hoàn hảo thì một số người lại có đường viền hàm góc cạnh hoặc to. Một trong những cách giúp khuôn mặt V-line tự nhiên là tiêm Botox gọn hàm. Tuy nhiên, “Tiêm botox gọn hàm giá bao nhiêu và hiệu quả gọn hàm được bao lâu?” là câu hỏi thắc mắc của nhiều người quan tâm đến phương pháp thẩm mỹ này.

Sự thật về tiêm gọn hàm có hại không?

Tiêm botox gọn hàm là gì? Đây là phương pháp thẩm mỹ sử dụng sản phẩm Botox, có tên đầy đủ là Botulinum Toxin, là tên của loại độc tố vi khuẩn Botulinum Toxin, được chiết xuất từ độc tố của vi khuẩn Clostridium botulinum, có tác dụng ngăn chặn tín hiệu truyền từ dây thần kinh đến các cơ hàm, làm suy yếu hoặc làm liệt khối cơ hàm đang hoạt động quá mức.

Vậy tiêm gọn hàm có hại không? Khi các nhà nghiên cứu phát hiện ra điều này, họ đã tinh chế loại vi khuẩn độc hại này thông qua một quy trình xử lý nghiêm ngặt để mang đến một sản phẩm an toàn, có thể ứng dụng trong y học và thẩm mỹ.

Sự thật về tiêm botox gọn hàm
Botox là một loại độc tố Botulinum Toxin được chiết xuất từ vi khuẩn Clostridium Botulinum

Tại những vùng trên gương mặt có các cơ hoạt động nhiều do biểu cảm như vùng mắt, khóe miệng, trán,… theo thời gian sẽ hình thành các nếp nhăn động. Vì thế, khi tiêm Botox sẽ làm suy yếu hay tê liệt các cơ, nhờ vậy các nếp nhăn biến mất một cách thần kỳ.

Tiêm botox hàm giúp hiệu quả thon gọn cằm như thế nào?

Ứng dung phổ biến nhất của Botox là làm thon gọn hàm. Phù hợp với một số người có khuôn mặt to, hàm vuông, hai bên hàm không cân đối,… khiến gương mặt thô, không thanh thoát, mất cân đối với tỷ lệ vàng. Nếu nguyên nhân là do cơ hàm hoạt động quá mức (nhai thức ăn nhiều hoặc quá mạnh) thì tiêm Botox là giải pháp hữu hiệu.

Tiêm Botox hàm là phương pháp thẩm mỹ được thực hiện nhanh chóng, nên rất nhiều người lựa chọn, bởi đây là phương pháp không cần phẫu thuật, không gây đau đớn, không cần nghỉ dưỡng.

BÁC SĨ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Khi tiêm botox vào vùng cơ hàm, hoạt chất này ngay lập tức tác động trực tiếp vào vùng cơ, ngăn chặn sự phát triển của cơ hàm và thu nhỏ góc hàm hiệu quả. Nhờ vậy, khi Botox được ổn định, góc hàm sẽ trở nên thon gọn, thanh thoát, sở hữu cằm V-line và cân đối theo tỷ lệ vàng.

Tiêm botox gọn hàm giúp hiệu quả thon gọn cằm như thế nào
Tiêm botox vào cơ hàm sẽ làm suy giảm hoạt động cơ hàm và thu gọn đường cơ hàm, giúp gương mặt thon gọn Vline

Tuy nhiên, trên thực tế tiêm botox hàm chỉ có tác dụng trên cơ chứ không có tác dụng trên xương hàm. Nên nếu khung xương hàm to thì tiêm Botox hàm sẽ không mang lại hiệu quả, mà chỉ có thể phẫu thuật gọt hàm mới khắc phục được. Tuy nhiên, khi đến những địa điểm tiêm botox uy tín, bác sĩ thẩm mỹ có chuyên môn cao sẽ tư vấn phương pháp phù hợp nhất với bạn.

>> Xem thêm: Chi phí tiêm botox bao nhiêu tiền? Giá tiêm botox rẻ nguy hiểm

Phương pháp tiêm botox thon gọn hàm phù hợp với đối tượng

Đối tượng phù hợp với phương pháp botox thon gọn hàm

 • Hai bên cơ cắn dày, nổi rõ khiến đường viền hàm to, bành.
 • Cơ cắn hai bên mặt bị lệch, bên to bên nhỏ, khiến đường viền hàm/ mặt bị lệch.
 • Khách hàng muốn thon gọn cơ hàm nhưng không muốn thực hiện phẫu thuật dao kéo.

Đối tượng không phù hợp với phương pháp botox thon gọn hàm

 • Hàm to, bành là do khung xương hàm to
 • Phụ nữ có thai và cho con bú
 • Người có tiền sử bệnh thần kinh, tim mạch, rối loạn máu,…
 • Vùng cần tiêm bị nhiễm trùng, mụn viêm,..
 • Có tiền sử dị ứng với các thành phần có trong botox (ngứa, nổi ban, sốt nhẹ… sau khi tiêm)

>> Xem thêm: Tiêm Botox xóa nếp nhăn vùng mắt, rãnh cười, trán hiệu quả và an toàn không? 

Tiêm botox giá bao nhiêu?

Khi tìm hiểu về tiêm Botox gọn hàm chắc hẳn bạn rất quan tâm đến tiêm botox gọn hàm giá bao nhiêu? Hiện nay, trên thị trường dịch vụ tiêm Botox rất phổ biến tại viện thẩm mỹ, spa,… nên mức giá rất đa dạng. Bởi vì, tùy thuộc vào nhiều yếu tố như loại Botox sử dụng, bác sĩ, cơ sở vật chất,… nên mức giá dao động từ 5-10 triệu.

>> Xem thêm: Chi phí tiêm botox bao nhiêu tiền? Giá tiêm botox rẻ nguy hiểm

Tiêm botox gọn hàm bao lâu thì gọn? Bao lâu thì tiêm lại được?

Tiêm botox gọn hàm mất từ 1- 2 tuần có thể thấy được hiệu quả thon gọn hàm. Vì đây chỉ là phương pháp điều trị tạm thời nên hiệu quả thon gọn cằm chỉ kéo dài hiệu quả thon gọn trung bình từ 4- 6 tháng. Đồng nghĩa là nếu không tiêm botox lại theo định kỳ thì cơ cắn sẽ trở lại trạng thái ban đầu. Để hiệu quả duy trì lâu hơn thì trung bình sau 4 tháng bạn nên tiêm dặm lại. Tuy nhiên, thời gian và liều lượng botox sẽ được bác sĩ quyết định và tùy chỉnh cho từng khuôn mặt dựa vào kinh nghiệm chuyên môn.

Tiêm botox gọn hàm bao lâu thì gọn?
Dựa vào kinh nghiệm chuyên môn bác sĩ sẽ chỉ định thời gian và liều lượng botox để tiêm lại cho khách hàng

Tác hại của tiêm botox gọn hàm khi tiêm không đúng kỹ thuật gây ra các biến chứng

Tác hại của tiêm botox gọn hàm? Mặc dù đây là quy trình không phẫu thuật dao kéo, không xâm lấn, nhưng tiêm botox thon gọn hàm là một kỹ thuật đòi hỏi người tiêm phải hiểu rõ cấu trúc vùng hàm kết hợp với kỹ thuật tiêm tốt. Cơ cắn nằm rất gần nhóm cơ khác như cơ gò má, cơ cười… và nằm gần tuyến nước bọt. Nếu tiêm nhầm hoặc tiêm quá nông khiến botox lan sang nhóm cơ này có thể gây ra các biến chứng nặng nề, buộc bệnh nhân phải chờ botox hết tác dụng mới trở lại trạng thái như bình thường.
Dưới đây là tác hại tiêm botox thon gọn mặt nếu kỹ thuật tiêm không chuẩn hoặc sử dụng quá liều lượng:

 • Cười méo
 • Xệ/ lệch môi
 • Hai bên mặt không cân đối
 • Khuôn mặt đơ cứng không tự nhiên
 • Khó khăn trong việc nói/ nhai/ nuốt
 • Khô miệng, giảm tiết nước bọt
 • Má bị hóp
 • Má/ quai hàm chảy xệ…
Tiêm botox không đúng kỹ thuật gây ra các biến chứng
Các biến chứng có thể xảy ra khi không đúng kỹ thuật

>> Xem thêm: Tác Hại Tiêm Botox Gọn Hàm, Những Lưu Ý Trước Khi Thực Hiện

Lưu ý sau khi tiêm botox gọn hàm

Như tất cả các thủ thuật y tế khác, có một số lưu ý bạn nên thực hiện để đảm bảo việc điều trị được an toàn:

 • Trước khi tiêm botox gọn hàm bạn không nên dùng các loại thuốc chống viêm ibuprofen, vitamin E, aspirin, ginkgo biloba,…. Để an toàn, bạn nên chủ động thông báo với bác sĩ các loại thuốc đang sử dụng trước khi tiêm botox.
 • Không tham gia các hoạt động mạnh như nâng vật nặng và tập thể dục nặng trong 2 ngày đầu sau tiêm.
 • Tiêm botox gọn hàm là một thủ thuật không xâm lấn nên rất hiếm khi xảy ra các tác dụng phụ. Tuy nhiên, đối với một số người xuất hiện vết bầm và sưng ở vùng điều trị, nhưng hiện tượng này sẽ biến mất từ 1- 2 tuần.
 • Sau khi tiêm botox, bạn sẽ không gặp khó khăn nào trong việc ăn hoặc nhai. Tuy nhiên, trong những ngày đầu sau tiêm bạn vẫn nên lựa chọn loại thực phẩm mềm.
 • Cuối cùng, điều quan trọng là bạn phải chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, bác sĩ có kinh nghiệm để thực hiện tiêm Botox gọn hàm. Điều này giúp bạn tránh những rủi ro khi thực hiện phương pháp thẩm mỹ này, chẳng hạn như khuôn mặt không đối xứng, má sưng khi nhai.
Lưu ý sau khi tiêm botox gọn hàm
Trong những ngày đầu sau tiêm tránh ăn thực phẩm cứng

Qua những chia sẻ về tiêm Botox gọn hàm, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về phương pháp tiêm Botox cũng như giá tiêm thon gọn hàm. Nếu bạn sở hữu gương mặt bành to thì có thể lựa chọn tiêm botox gọn hàm. Nhưng bạn nên nhớ là hãy chọn tiêm cơ sở uy tín nhé. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

LIÊN HỆ HOTLINE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *